TOP
Cảm nhận của anh Huỳnh Dương Nhân về Nguyễn Trung Nguyên
Home » GIÁ TRỊ NTN » CẢM NHẬN » Anh HUỲNH DƯƠNG NHÂN – Trainer Nghệ thuật nói trước công chúng

Anh HUỲNH DƯƠNG NHÂN – Trainer Nghệ thuật nói trước công chúng

XEM THÊM:

Chia sẻ
huynh-duong-nhan

huynh-duong-nhan

MỘT NGƯỜI THẦY CỦA CUỘC ĐỜI TÔI

 

Nhà giáo dục vô tiền khoáng hậu và cũng là một nhà chính trị tài giỏi chưa có ai sánh bằng – Khổng Tử, đã từng nói: “ Trong Ba Người Cùng Đồng Hành Với Ta, Ắt Có Người Là Thầy Ta”. Và chính hôm nay tôi đã nhận ra lời nói của nhà giáo dục đại tài ấy là rất đúng.

 

NGUYỄN TRUNG NGUYÊN – hiện là Chủ tịch và sáng lập trung tâm đào tạo Tung Cánh Việt, đây là 1 trong những người ae tốt của tôi, nhưng tôi và anh ấy cũng đã từng “đánh nhau dữ dội” để đạt danh hiệu leader của Lớp Doanh Nhân Tri Thức 22. Lúc đó tôi đã chiến thắng a ta trong “cuộc đua” bầu là người đứng đầu lớp Be 22, nhưng sau một thời gian gặp lại, người chiến thắng năm nào đã nhận ra rằng: ở một khía cạnh nào đó, người thua cuộc chính là “thầy” của người chiến thắng.

 

Nguyên là chiều hôm nay người thua cuộc năm nào đã chia sẻ cho người chiến thắng về câu chuyện “Chuyến Xe Buýt Cuộc Đời và Hành Trình Của Những Người Khách Lạ”. Kết thúc buổi chia sẻ ấy, từ trong sâu thẳm của lòng mình, tôi đã xem anh ta như một người thầy của tôi.

 

Qua câu chuyện, tôi đã cảm nhận được rằng: Khi cùng bước lên một chuyến xe, sẽ có đầy đủ thành phần trong xã hội, họ có chung một cuộc hành trình nhưng bến đỗ sẽ là khác nhau, và có thể chẳng ai trong số họ biết người ngồi bên cạnh mình là ai, và cũng có thể cả cuộc đời này học chẳng có cơ hội để gặp lại người bên cạnh đó lần thứ 2.

 

Rồi bến đỗ từng người cũng sẽ đến, ví như chúng ta không thích người bên cạnh mình vì a ta hay nói chuyện điện thoại làm ta khó chịu, hay người đó có một mùi hôi thật khó mà ngửi được… chúng ta cầu mong cho a ta xuống lập tức nhưng a ta chưa đến bến đỗ của a ta thì chúng ta muốn cũng không được…Và ngược lại, chúng ta may mắn có một người ngồi bên cạnh thật lịch thiệp, ăn nói thông minh, tế nhị lễ phép… người này như có sức hút chúng ta và chúng ta muốn đi với người này hết hành trình của chuyến xe buýt này, nhưng rồi bến đỗ của họ cũng đã đến, và dù chúng ta muốn hay không muốn, họ cũng phải bước xuống xe buýt để đi theo lộ trình mới của họ…

 

Vậy chúng ta có thể giữ người chúng ta muốn giữ khi họ đã có điểm đến và lộ trình mới không? Một câu trả lời là không. Chúng ta không thể giữ những người muốn ra đi được. Đó là quy tắc của cuộc đời. Nhưng chúng ta hãy biết trân trọng họ khi họ còn đang ở bên cạnh chúng ta….

 
Cảm ơn người ae tốt. Một người “thầy” trong những người thầy của cuộc đời tôi…
 
Mời bạn tương tác với a Huỳnh Dương Nhân tại: https://www.facebook.com/HuynhDuongNhan

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *