TOP
HÃY TIN VÀO NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP TRONG CUỘC SỐNG
Home » BÀI VIẾT CHIA SẺ » HÃY TIN VÀO NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP TRONG CUỘC SỐNG

HÃY TIN VÀO NHỮNG ĐIỀU TỐT ĐẸP TRONG CUỘC SỐNG

XEM THÊM:

Chia sẻ

Trước kia, tôi đã từng nếm trải biết bao nỗi đau, sự khước từ, lừa dối và oán hận. Nhưng tôi đã mạnh dạn gạt bỏ tất cả những tổn thương từng ám ảnh, giày vò mình. 

 

 Tôi rất hối tiếc vì đã để bản thân đắm chìm quá lâu trong sự giận dữ, oán hận khi bị phản bội trong tình yêu, trong kinh doanh thì bị lừa gạt…khiến tôi mất hết niềm tin vào con người,vào cuộc sống. Và tưởng chừng như cơn bỉ cực đó đã qua khi tôi gặp được người vợ thương yêu của mình, thì niềm vui ngắn chẳng tày gang, tôi lại tiếp tục rơi vào một trang thái đau thương và sầu khổ khi vợ tôi qua đời vì một căn bệnh nan y.

 

Ông trời như muốn thử thách sự chịu đựng của tôi khi “ban” cho tôi “quá nhiều” như thế. Tôi hoang mang, tôi lạc lối trong cơn bĩ cực của cuộc đời mình. Và chính những cảm xúc tiêu cực trong thời gian ấy khiến tôi trở nên tầm thường, không những thế nó còn khiến tôi trở nên nghi ngờ và đánh mất niềm tin vào tương lai.

 

Nhưng tôi nhận ra rằng mình còn rất trẻ và mình còn một trách nhiệm vô cùng to lớn với gia đình, đặc biệt là với con trai bé bỏng mồ côi mẹ nữa mà. Tôi không thể gục ngã như thế được! Tôi phải bước qua quá khứ u ám để tìm lại niềm tin vào một cuộc sống hạnh phúc. Tôi biết để làm được điều đó không hề đơn giản, nhưng tôi phải làm được vì nó sẽ đưa tôi tới miền ánh sáng, giúp tôi có một cuộc đời ý nghĩa hơn.

 

Để làm được đó, tôi tin tưởng vào những dự cảm của bản thân, tin tưởng vào những điều mà mắt trần không nhìn thấy. Tôi cho phép tâm trí mình bay bổng cùng những điều tưởng tượng. Giống như khi người ta đi câu vậy, cứ quăng cần ra xa, biết đâu ngoài đấy có một đàn cá lớn đang tung tăng bơi lội. Không phải lúc nào chúng ta cũng nhận ra được những khả năng tiềm ẩn, nhưng chắc chắn chúng đang hiện hữu và chờ đợi ta.

 

“Dòng nước có thể tự do tuôn chảy nếu không bị vật cản, tâm hồn chúng ta cũng có thể thanh thản bằng cách bỏ tất cả ưu phiền lại sau lưng” – Tian Dayton

 

Hãy tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 

Tr.Nguyên

 

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *