TOP
ĐỪNG TIN VÀO LỜI HỨA CỦA TÔI
Home » BÀI VIẾT CHIA SẺ » ĐỪNG TIN VÀO LỜI HỨA CỦA TÔI

ĐỪNG TIN VÀO LỜI HỨA CỦA TÔI

XEM THÊM:

Chia sẻ

Nếu bạn đã nghe một lời hứa nào đó từ tôi thì tôi khuyên bạn hãy quên nó đi. Vì chẳng có điều gì xãy ra sau đó đâu. Bởi vì tôi là người rất hay thất hứa!

 

Có thể bạn sẽ nghĩ tôi bị “hâm” hay sao mà lại tiết lộ điều này? Có thể lắm chứ! Vì thông thường một người làm điều gì đó khác lạ so với suy nghĩ của số đông thì hay bị cho là “hâm” mà. Tuy nhiên, tôi lại là một trong số đó, tôi có quan niệm khác lạ về lời hứa mà tôi tin rằng không ít người sẽ bị sốc.

 

“Tôi thường hứa một điều gì đó với một người nào đó là chỉ để…thất hứa mà thôi!”

 

Theo bạn, lời hứa được tạo ra nhằm mục đích gì? Có phải là để tạo niềm tin cho ai đó không?

 

Và nếu với mục đích là tạo niềm tin cho ai đó, tôi không hứa, mà tôi cam kết. Tôi cam kết trên danh dự của cá nhân tôi, gia đình tôi và công ty của tôi.

 

Bạn thử hình dung nhé:


Thứ nhất: Khi nói tôi cam kết làm điều này, điều kia thì có nghĩa gì?


Thứ hai: Cam kết có phải là lời hứa phải làm việc gì hay gắn bó với điều gì và không bao giờ từ bỏ trong bất cứ hoàn cảnh nào không?

Thứ ba: Cam kết có phải là một cảm giác chúng ta có được khi tin rằng một điều nào đó thật sự quan trọng với bản thân nên cần phải gắn bó không?


Thứ tư: Có hay không những trách nhiệm đi đôi với cam kết và có cách đo lường việc thực hiện những trách nhiệm đó?

su-cam-ket


Thứ sáu: Có những tình huống nào hay điều kiện nào làm chấm dứt sự cam kết không?


Và cuối cùng: Điều gì là quan trọng nhất khi chúng ta cam kết?


Tôi muốn bạn tập trung vào câu hỏi cuối. Điều quan trọng là nếu thiếu cam kết, khi bắt tay vào thực hiện công việc, người ta không thấy điều gì là quan trọng cả, do vậy không chỉ công việc, mà thậm chí cả cuộc sống của người ta cũng sẽ chẳng còn mấy ý nghĩa. Vậy nên, chỉ cần tập trung vào việc trả lời câu hỏi cuối cùng là đủ hình dung ra phần nào về sự cam kết.

 

Điều này có ý nghĩa gì với bạn không?


Như trong hoạt động của doanh nghiệp chẳng hạn, k
hi nhắm tới một mục tiêu nào đó sự cam kết nhiều khi được nhìn nhận là yếu tố tiên quyết để hướng tới thành công. Chẳng hạn, khi doanh nghiệp mời một đối tác đến tư vấn cải tiến cho tổ chức của mình thì ngay trong ngày đầu tiên khởi động dự án, phía tư vấn nêu ngay một yêu cầu là lãnh đạo doanh nghiệp phải cam kết phối hợp chặt chẽ với họ để thực hiện dự án thành công. Sự cam kết vốn không hình thù, không màu sắc, nhưng có vai trò rất quan trọng.


Và trong cuộc sống cũng vậy, sự thành công hay niềm hạnh phúc của bạn và gia đình bạn đều là kết quả của sự cam kết của chính bản thân bạn với cuộc sống. Bạn mong mỏi điều gì trong cuộc sống này, hãy cam kết đạt được nó ngay hôm nay.


Thân ái,

Nguyễn Trung Nguyên

GĐ Cty Tung Cánh Việt

XEM THÊM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *